Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, thị trấn Đồng Đăng, Huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn

Công ty Cổ phần Hữu Nghị Xuân Cương được thành lập năm 2006, với hơn 15 năm hoạt động trong nhiều lĩnh vực bao gồm:

 • Điểm tập kết kiểm tra, giám sát hàng hoá của Hải quan
 • Dịch vụ phụ trợ Logistics trong điểm ập kết kiểm tra, giám sát hàng hoá của Hải quan
 • Kho ngoại quan, kho kiểm hoá
 • Dịch vụ Vận tải xuyên biên giới
 • Dịch vụ Thông quan hàng Bưu chính và Chuyển phát nhanh
 • Dịch vụ Đại lý Hải quan
 • Dịch vụ cho thuê và kinh doanh mặt bằng
 • Trung tâm trung chuyển hành khách, xuất nhập cảnh và lữ hành Quốc tế
 • Dịch vụ biên mậu (sàn giao dịch thương mại, hội chợ,…)

Công ty được biết đến như là “doanh nghiệp đầu tiên của tỉnh” mạnh dạn đầu tư vào dịch vụ bến bãi tại Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị – Lạng Sơn. Với quy mô diện tích hơn 25ha và đang có kế hoạch mở rộng thêm trong thời gian sắp tới, Bãi đỗ xe Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị có thể đảm bảo cho một số lượng rất lớn các xe luân chuyển. Theo ước tính sơ bộ nơi đây có thể đảm bảo lưu đỗ cho hơn 900 xe tải, cùng hơn 300 xe khách luân chuyển đón khác trong khu vực Cửa Khẩu quốc tế Hữu Nghị.

Với địa thế thuận lợi khi nằm trong khu vực cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị nên công tác an ninh cực kỳ đảm bảo. Bên cạnh sự tự chuẩn bị của bản thân, công ty Xuân Cương còn nhận được rất nhiều sự giúp đỡ và hợp tác của những cơ quan đơn vị trong và ngoài tỉnh. Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị là một trong những cửa khẩu lớn nhất nước ta, là cầu nối quan trọng về kinh tế cho hai nước Việt Nam – Trung Quốc. Tại đây có con đường cao tốc chạy thẳng từ Hà Nội đến Nam Ninh nên rất thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ. Công ty Xuân Cương tận dụng rất hiệu quả lợi thế này để mang về những con số rất khả quan về mặt kinh tế. Doanh thu của công ty không ngừng tăng qua các năm, năm sau luôn cao hơn năm trước.

CÁC THẾ MẠNH CỦA CÔNG TY:

 • Là doanh nghiệp đầu tiên đầu tư, khai thác dinh doanh dịch vụ bến bãi tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, đặc biệt hiểu rõ địa phương và các thủ tục cần thiết là lợi thế đặc biệt để cung cấp dịch vụ cất lượng tốt nhất cho khách hàng.
 • Vị trí địa lý thuận lợi, chỉ cách 500m – tương đương với 3 phút di chuyển di chuyển từ công ty tới Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị – Cửa khẩu đường bộ lớn nhất miền Bắc – nằm trên vị trí huyết mạch trong hành lang kinh tế Quốc tế Nam Ninh – Lạng Sơn, có vai trò cửa ngõ quan trọng của tuyến đường cao tốc Quốc tế Hà Nội (Việt Nam) – Nam Ninh (Trung Quốc).
 • Là doanh nghiệp tiên phong trong việc áp dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý và vận hành doanh nghiệp.

Với rất nhiều yếu tố đã nêu như trên, sự phát triển của công ty Cổ phần Hữu Nghị Xuân Cương luôn đi đồng với tôn chỉ: “Tận tâm, nhiệt thành, chu đáo, hài hoà lợi ích của cả hai bên”Có thể nói tại thời điểm này, công ty đã tạo dựng được cho mình một tên tuổi đáng tin cậy, một vị thế đáng kể trong nền kinh tế tỉnh Lạng Sơn nói riêng và của cả nước nói chung. Với định hướng không ngừng phát triển và đổi mới trong tương lai vị thế của công ty sẽ tiếp tục được khẳng định và củng cố.